[Blog Tam Su] là nơi chia sẽ những tâm sự buồn, tâm sự thầm kín về hôn nhân, tình yêu và gia đình. Hãy chia sẽ câu chuyện của bạn với chúng tôi qua email tuixachsale@gmail.com để chia sẽ, giải tỏa và giúp người đọc rút ra được nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống. Thông tin của bạn có thể để nguyên hoặc thay đổi theo yêu cầu.

“Run cầm cập” khi nghĩ đến chuyện đứng bếp cùng mẹ chồng 3 ngày Tết

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)

Blog tam su – Nhưng Tết này thì Thùy phải về quê chồng ăn Tết, lúc chiều mẹ chồng cô đã gọi điện lên thông báo rồi. Mẹ chồng cô bảo, đã 2 năm rồi hai vợ chồng không ăn Tết ở quê, năm nay có mừng thọ bà nội nên chắc chắn phải về quê ăn Tết cùng.

Thùy vốn xuất thân từ thành phố, lại là con gái một nên được bố mẹ chiều chuộng hết mực. Ngày cô đi lấy chồng, mẹ cô cứ rơm rớm nước mắt sợ con gái khổ, sợ con gái bị bắt nạt. Nhất là khi Thùy kiên quyết chọn Nam, người có quê cách thành phố đến 100km.

Mẹ Thùy bảo nhà Nam xa xôi, lại lắm thủ tục cầu kỳ nên ra sức cấm đoán. Mẹ Nam là cô giáo dạy ẩm thực thế nên Thùy cứ trốn ở trên thành phố suốt, chẳng dám về quê, vì cứ mỗi lần về quê, cô lại phải vào bếp trổ tài. Lúc đó, dù muốn hay không thì Thùy cũng bị mẹ chồng cho một tràng những bài học dài dằng dặc về các công thức nấu nướng.

Cưới nhau đã 3 năm nhưng số lần về quê chồng của Thùy chỉ đếm trên đầu ngón tay. Cũng may là mẹ chồng cô sống cùng em chồng nên có người chăm sóc, đỡ đần. Công việc của hai vợ chồng Thùy cũng bận, vậy nên khi nào cần kíp lắm thì hai vợ chồng mới về quê chồng. Ở trên thành phố, việc nhà của vợ chồng Thùy thường chia đôi. Nam nấu ăn phần nhiều, Thùy chỉ phụ nhặt rau, rửa bát vì mấy lần Thùy đứng bếp, Nam đều phải bỏ bữa vì quá dở. 

Nhưng Tết này thì Thùy phải về quê chồng ăn Tết, lúc chiều mẹ chồng cô đã gọi điện lên thông báo rồi. Mẹ chồng cô bảo, đã 2 năm rồi hai vợ chồng không ăn Tết ở quê, năm nay có mừng thọ bà nội nên chắc chắn phải về quê ăn Tết cùng. Biết không thể thoái thác được nên Thùy đành gật đầu vâng dạ.

Tối đó mới thấy chồng về, Thùy đã chạy ra ôm Nam rồi nhăn nhó:

- Chết em rồi anh ơi, mẹ bảo Tết này về quê ăn Tết cùng.

- Mẹ bảo về thì về, có gì mà chết với sống?

- Em có biết nấu ăn đâu? Kiểu gì về nhà chả phải nấu cỗ.

- Ừ nhỉ! Em mà nấu chắc nhà có chiến tranh ngay.

- Anh này… Giờ đâu phải lúc đùa, chỉ em cách đối phó lại với mẹ anh đi.

- Mẹ anh là “thần” trong việc nấu ăn rồi, anh làm sao “địch” nổi mẹ. Chỉ còn một cách là em đi học nấu ăn cấp tốc đi.

Thùy nghe chồng nói chí phải, cô mò lên mạng tìm lớp học nấu ăn cấp tốc nhưng vừa mới học được 3 buổi, cô đã phải chào thua. Hôm thì Thùy bị bỏng, hôm thì nấu dở tệ, món ăn người ta làm ra đẹp đẽ bao nhiêu thì Thùy lại trình bày tệ bấy nhiêu. Nói chung là Thùy không thể đi học nấu ăn được dù đã cố gắng rất nhiều. Cái cơ bản nhất cô còn không làm được, nói gì đến việc nấu ăn ngon để làm mẹ chồng hài lòng.

Thế nên dù đã cận kề ngày nghỉ Tết nhưng Thùy vẫn tìm mọi lý do để hoãn chuyện về quê. Nhưng mọi sự cố gắng của cô đều là lực bất tòng tâm, bởi mệnh lệnh của mẹ chồng tựa như “núi”. Nghĩ đến chuyện 3 ngày Tết phải đứng bếp cùng mẹ chồng mà Thùy run cầm cập, cô không biết phải nấu món gì, nấu như thế nào. Thùy còn nhớ những lần về quê chồng trước đây, cứ đứng vào bếp cùng mẹ chồng là cô bị bà lườm không biết bao nhiêu lần vì nấu sai bét hết cả. Những công thức nấu ăn mẹ chồng đưa cho cô, dù Thùy đã học thuộc rất nhiều lần nhưng vẫn không thể nào nấu đúng ý bà.

Thùy nhìn những tờ lịch trên tường bị xé dần đi mà cảm thấy não nề. Cô biết chắc rằng kiểu gì mẹ chồng cũng đay nghiến cô trong mấy ngày Tết vì vụng, Thùy không muốn không khí gia đình mấy ngày Tết căng thẳng vì cô nhưng quả thật, có một bà mẹ chồng quá đảm đang chuyện bếp núc là điều quá mệt mỏi đối với Thùy.

 

 Theo Tịnh Uyên/ Một Thế Giới

Đọc 1442 thời gian

Khách Online

Chúng tôi có 78 Khách đang trực tuyến

Kết nối Facebook