[Blog Tam Su] là nơi chia sẽ những tâm sự buồn, tâm sự thầm kín về hôn nhân, tình yêu và gia đình. Hãy chia sẽ câu chuyện của bạn với chúng tôi qua email tuixachsale@gmail.com để chia sẽ, giải tỏa và giúp người đọc rút ra được nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống. Thông tin của bạn có thể để nguyên hoặc thay đổi theo yêu cầu.

Người yêu cũ của chồng dắt con đến nhà tôi để xin giúp đỡ

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)

Blog tam su - Tôi ngạc nhiên khi thấy người yêu cũ của chồng đem con đến nhà mình cầu xin giúp đỡ. Tôi đã cho người yêu cũ của chồng một số tiền đủ để trang trải trong thời gian ngắn.

Cuộc sống của tôi là mơ ước của khá nhiều người vì “nhà mặt phố, bố làm to”. Tôi cũng không phải là người chỉ biết dựa dẫm gia đình. Nhờ chăm chỉ học hành nên tôi nhận được học bổng toàn phần đi du học ở Anh trong hai năm. Gia đình không có con trai nên tôi được đào tạo để kế nghiệp của bố.

Con nhà điều kiện lại xinh xắn nên tôi được rất nhiều người để ý. Có những người đã đến tận nhà tán tỉnh, tặng quà trong nhiều năm liền nhưng tôi vẫn không “đổ”. Vậy mà không hiểu sao, chỉ sau một thời gian ngắn đi làm tôi đã mê mẩn cậu nhân viên tên Hùng là cấp dưới của bố. Tôi thấy Hùng vừa nam tính lại điềm đạm. Ngay ở cách làm việc nghiêm túc của anh cũng khiến tôi ấn tượng. Ngoài ra, Hùng là người duy nhất ở chỗ làm không bị “thôi miên” bởi vẻ đẹp của tôi.

Người yêu cũ của chồng mang con đến nhà tôi để xin giúp đỡ (Ảnh minh họa)

Tất cả những thứ khác biệt ở Hùng đã khiến tôi yêu anh. Tôi lên kế hoạch để “cưa đổ” người trong mộng. Tôi tin rằng với điều kiện tốt như mình thì không có lý do gì mà Hùng lại từ chối. Trước sự tấn công dồn dập của tôi thì anh cuối cùng cũng bị gục ngã. Khi đi cùng, nhiều người xì xào nói Hùng tốt số vì yêu tôi. Bố tôi cũng quý mến Hùng vì cũng đã có thời gian dài làm việc với anh. Trước khi tôi quen anh, bố cũng đã từng định cất nhắc anh lên làm “cánh tay phải” để hỗ trợ cho mình. Gia đình Hùng ở quê cũng thuộc loại có của ăn của để. Lần đầu tiên về ra mắt, bố mẹ anh cũng rất quý mến tôi. Chỉ 5 tháng sau khi yêu anh, tôi đã nóng lòng muốn làm đám cưới.

Với sự đồng ý của hai bên gia đình, đám cưới của chúng tôi đã nhanh chóng diễn ra. Ngày vui của chúng tôi có rất nhiều người thân và bạn bè đến chúc mừng. Nhưng tôi không thể ngờ rằng, trong đám đông đó có một người phụ nữ bụng bầu “vượt mặt” lén lau nước mắt khi nhìn thấy đám cưới của chúng tôi.

Cưới nhau được hai năm, tôi mang thai đứa con đầu lòng. Từ khi mang bầu, tôi không đi làm mà ở nhà dưỡng thai. Mọi công việc, tôi giao cho chồng quản lý.

Một hôm, lúc tôi đang ở nhà thì có người phụ nữ dắt con đến nhà nói là bạn của chồng tôi. Khi nhìn thấy đứa trẻ mà tôi lỡ rót nước tràn ra ngoài lúc nào không biết. Bởi nó giống chồng tôi như hai giọt nước vậy. Một lúc sau, người phụ nữ kia bỗng dưng “nước mắt ngắn nước mắt dài”. Cô ta là Phương – người yêu cũ của chồng tôi. Vì ham giàu sang phú quý mà Hùng đã bỏ rơi cô ta trong lúc đang mang bầu.

Tôi có cảm giác mình là kẻ đã cướp đi hạnh phúc của Phương (Ảnh minh họa)

Lúc đó, Phương đã rất hận chồng tôi và đã về quê sinh con. Phương nói trước đây chưa từng nhận tiền của chồng tôi mà tự mình lo mọi thứ. Nhưng đến gần đây, bố Phương bị bệnh nặng vì gia đình không thể vay mượn đâu được nên muốn “cầu cứu” Hùng. Phương hy vọng vì tình xưa nghĩa cũ mà Hùng sẽ dang tay giúp đỡ. Nhưng ai ngờ Hùng lại dửng dưng. Anh quyết không chịu chi một xu nào cho người yêu cũ của mình. Bị dồn vào đường cùng nên người yêu cũ của chồng mới phải đến tận nhà tôi để xin giúp đỡ.

Nghe xong câu chuyện mà tai tôi như ù đi vì bàng hoàng. Tôi không thể ngờ chồng có thể che giấu bí mật này lâu đến vậy. Nhìn đứa con rơi của chồng ăn mặc rách nát, thiếu thốn mà tôi thấy đau lòng vô cùng. Đúng ra tôi nên ghét bỏ nó nhưng lương tâm không cho phép tôi làm vậy. Tôi đưa cho Phương một số tiền đủ để trang trải một thời gian ngắn. Có lẽ tôi nên nói chuyện với chồng và tìm ra giải pháp giúp đỡ Phương. Tôi có cảm giác mình là kẻ đã cướp đi hạnh phúc của người phụ nữ đó, cướp đi cha của đứa trẻ kia. Nước mắt tôi cứ rơi khi nhìn bóng hai mẹ con khuất dần dưới ánh hoàng hôn.

 

 

Theo Gia đình Việt Nam

Đọc 1397 thời gian

Khách Online

Chúng tôi có 58 Khách đang trực tuyến

Kết nối Facebook