[Blog Tam Su] là nơi chia sẽ những tâm sự buồn, tâm sự thầm kín về hôn nhân, tình yêu và gia đình. Hãy chia sẽ câu chuyện của bạn với chúng tôi qua email tuixachsale@gmail.com để chia sẽ, giải tỏa và giúp người đọc rút ra được nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống. Thông tin của bạn có thể để nguyên hoặc thay đổi theo yêu cầu.

Bức hình hiện trên màn hình điện thoại đã kết thúc cuộc hôn nhân 5 năm hoàn hảo

Đánh giá mục này
(1 Bỏ phiếu)

Blog tam su - Đây chính là sự thật đau đớn mà bấy lâu nay Vân luôn tìm cách né tránh, phủ nhận nó, cầu mong nó không bao giờ trở thành hiện thực.

Vân và Tuấn đến với nhau trong sự ngưỡng mộ của bạn bè vì cả hai đúng là một cặp trời sinh. Vân xinh đẹp, học thức, đảm đang. Tuấn phong độ, tài giỏi. Cuộc sống vợ chồng Vân rất hạnh phúc, sau mấy tháng thì Vân mang thai con đầu lòng. Tuấn quan tâm yêu thương vợ con hết mực. Gặp bất kì ai, Vân cũng tự hào khoe về Tuấn, một người chồng quá ư hoàn hảo.

Cuộc sống hôn nhân của vợ chồng Vân đã trải qua được gần 4 năm rồi mà nhìn vào, người ta vẫn còn tưởng đó là một cặp vợ chồng mới cưới. Rồi Tuấn nói với Vân Tuấn muốn đi học thêm nghiệp vụ để chuẩn bị tranh cái ghế trưởng phòng kinh doanh. Sự nghiệp của chồng, tất nhiên là Vân sẽ ủng hộ. Vân không ngần ngại bỏ ra khoản tiền tiết kiệm của hai vợ chồng cho Tuấn đi học. Vân hy vọng, chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, sau khi Tuấn được thăng chức thì cuộc sống của vợ chồng Vân sẽ bước sang một trang mới tươi sáng hơn.

Để Tuấn chú tâm vào việc học hành, công việc, Vân đã nhận hết trách nhiệm lo cho gia đình về mình. Việc nhà cửa, con cái, một tay Vân lo lắng hết. Vất vả, mệt nhọc là thế nhưng Vân không hề kêu than lấy nửa lời bởi Vân nghĩ, Tuấn sẽ không bao giờ khiến Vân phải thất vọng. Rồi Tuấn cũng đạt được cái ghế mình muốn, Vân có làm một bữa tiệc nhỏ mừng Tuấn nhưng hôm đó, Tuấn đi tới tối khuya mới về, người còn thoang thoảng hương nước hoa lạ. Nghĩ rằng Tuấn đi đãi tiệc bạn bè, Vân cũng không trách Tuấn, chỉ là trong lòng có chút hụt hẫng mà thôi.

Nhưng từ ngày Tuấn thăng chức, tình cảm của vợ chồng Vân cũng nhạt hẳn. Tuấn đi làm về rất trễ, về đến nhà tắm rửa là lăn đùng ra ngủ, đến chuyện vợ chồng Tuấn cũng không thèm đá động. Tuấn cũng chẳng ngó ngàng gì đến con cái như trước đây. Cuối tuần Tuấn ra khỏi nhà từ rất sớm đến tối mịt mới về. Lý do Tuấn trả lời Vân chỉ là:

- Bây giờ anh lên sếp rồi, nhiều công việc nên phải đi tiếp khách cả cuối tuần cũng là điều dễ hiểu thôi. Em đừng thắc mắc.

Nhưng trong một lần giặt áo cho Tuấn, Vân phát hiện ra trong túi áo Tuấn có một chiếc thẻ khách sạn. Tuấn đi tiếp khách gì mà phải vào khách sạn, trong khi lại còn là thẻ khách hàng thường xuyên thế này? Trong lòng rộn lên chút nghi ngờ nhưng rồi Vân cũng tự mình gạt đi. Vân tin vào tình nghĩa vợ chồng 5 năm qua của Vân và Tuấn. Cho tới một ngày nọ.

Hôm ấy Tuấn lại phải đi tiếp đối tác. Đợi cửa đến nửa đêm rồi mà Tuấn vẫn chưa về, gọi điện thì Tuấn tắt máy càng khiến Vân lo lắng. Đúng lúc ấy thì màn hình điện thoại của Vân sáng lên báo tin nhắn đến. Còn chưa kịp vui mừng vì nghĩ rằng Tuấn nhắn tin về thì hình ảnh trong tin nhắn mà Vân mở ra khiến trái tim cô ngừng đập. Trong hình, Tuấn đang ôm ấp, dành những cử chỉ vô cùng thân mật cho một người con gái lạ. Đây chính là sự thật đau đớn mà bấy lâu nay Vân luôn tìm cách né tránh, phủ nhận nó, cầu mong nó không bao giờ trở thành sự thật, vậy mà. Bức hình này đã kết thúc tình nghĩa vợ chồng 5 năm cứ ngỡ là hoàn hảo của Vân mất rồi.

Nước mắt giàn giụa, trái tim nghẹn đắng lại, Vân không nghĩ sự phản bội lại mang đến cảm giác đau đớn như vậy. Đúng lúc này thì Tuấn trở về. Vừa gặp Tuấn, nỗi cay đắng dâng lên, Vân cho Tuấn hai cái tát cháy má:

- Đồ dối trá, anh nói đi, thế này là thế nào?

Dứt lời, Vân giơ bức hình ấy lên, sát mặt Tuấn. Điềm tĩnh, Tuấn nhìn Vân:

- Em biết rồi thì anh cũng nói thẳng luôn. Chúng ta ly hôn đi, anh muốn sống cuộc sống mới hạnh phúc hơn.

Từng lời Tuấn nói lạnh lùng đến mức tàn nhẫn. Vân không ngờ, người chồng mà mình một lòng tôn sùng, ngưỡng mộ lại có bộ mặt đáng sợ đến thế. Nhưng trước sự tuyệt tình của Tuấn, Vân có níu kéo cũng vô ích mà thôi. Lá đơn ly hôn này, Vân sẽ là người viết nó. Một gã chồng tệ bạc như thế, có nuối tiếc cũng không đáng.

 

Vân Lam/ Theo Một thế giới

Đọc 1270 thời gian

Khách Online

Chúng tôi có 72 Khách đang trực tuyến

Kết nối Facebook